Xác định 5 điều quan trọng để chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn

Nhiều bạn có thói quen lựa chọn đại 1 địa điểm nào đó đến để tham quan, khám phá rồi xách balô lên và đi… rồi cứ nghĩ mình thực sự đang đi du lịch nhưng thực tế kết quả lại không được như mong muốn. Đó là lý do mà nhiều chuyến đi trở nên vô nghĩa hoặc trở nên nhàm chán, không tạo được lợi ích thực sự mà chuyến đi mang lại. Ngược lại, nó còn mang lại nhiều rủi ro lớn, đặc biệt tốn nhiều tiền và thời gian vào nó nhưng lại không nhận được nhiều kết quả có ích.

Vì vậy, trước khi muốn đi du lịch ở đâu đó, bạn cần xác định rõ 5 điều quan trọng sau đây:

1. Xác định mục đích của chuyến đi

Kết quả hình ảnh cho đi du lịch

Nhiều người cứ nghĩ mình đến Đà Lạt hay Nha Trang là để đi chơi nhưng trong hành lý lại mang theo laptop, giấy tờ để vừa làm việc. Bạn thử nghĩ, đi chơi để thư thái, giải tỏa đầu óc nhưng thực tế lại trong tâm trạng thấp thỏm vì công việc còn đang dang dở, mang trên người những gánh nặng vô hình thì cảm giác sẽ thế nào. Tất nhiên sẽ rất tệ, vừa lỡ làng trong công việc, vừa không có tâm trí để có thể thưởng ngoạn hay dành trọn 100% để nghỉ dưỡng, khám phá.

Vì thế mà, trước khi đi du lịch cần xác định rõ mục đích đi để làm gì? Từ đó sẽ lựa chọn được khoản thời gian phù hợp nhất để đi du lịch. Bạn biết đó, việc gì toàn tâm dành trọn 100% vào nó thì sẽ đạt kết quả cao hơn những công việc làm nữa vời hoặc chen ngang.

2. Xác định loại du lịch phù hợp với mình

Nhiều người thấy du lịch phượt hay bụi rất hay, vùa được trải nghiệm cảm giác tự lái xe, tự chủ trong các điểm đến và được cái chi phí bỏ ra cho chuyến đi rất rẻ. Nhưng khi tới lúc đi thì thấy nắng quá, ngồi xe đường dài khó chịu và cảm giác không an toàn.

Hay nhiều bạn cứ thấy bạn bè đi du lịch ở địa điểm này, biển kia, trekking ở núi nọ, hay đến đảo hoang để trải nghiệm sống 1 mình,… vì thấy ảnh họ chụp và post lên facebook đẹp mà bạn muốn đi giống họ. Nhưng khi tới nơi thì hụt hẫng, cảm thấy nhàm chán, buồn và muốn bỏ về sớm. Đó là lý do vì sao mà bạn cần xác định loại hình du lịch phù hợp với mình. Cái gì mình thích, thì mình sẽ có cảm giác enjoy với nó.

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn thuộc tip người năng động, thích khám phá thì nên chọn các địa điểm du lcihj mang tính trải nghiệm cao. Còn đối với các bạn có típ người ngược lại, thì bạn nên chọn các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hay các địa điểm du lịch gần trung tâm sẽ phù hợp hơn.

3. Trang bị kỹ năng khi đi du lịch

Kết quả hình ảnh cho kỹ năng du lịch

Ví dụ như đi biển – đảo cần trang bị trong hành lý kem chống nắng, đồ bảo hộ bơi dưới biển, kỹ năng bơi lội. Hay leo núi thì cần trang bị kỹ năng sinh tồn, sức khỏe ổn định, các thiết bị định vị, bản đồ, xem trước hành trình hay cung đường đi,…

Những điều kể trên tưởng chừng như đơn giản nhưng nó vô cùng bổ ích và hữu hiệu cho chuyến đi của bạn. Trong suốt hành trình đi thì ta sẽ không biết được những chuyện bất ngờ gì sẽ xảy ra, thế nên phòng bệnh hơn chữa bệnh là vậy, để chuyến đi trở nên hoàn hảo và niềm vui trở nên trọn vẹn, mỗi chuyến đi học được một trải nghiệm mới, bổ ích.

4. Tối giản hành lý

Để có một chuyến du lịch dài ngày hoàn hảo, chắc chắn bạn phải chuẩn bị không ít đồ đạc. Tuy nhiên, bạn cần biết món gì nên và không nên mang theo để tránh lúng túng hoặc gặp những rắc rối không đáng có.

Hình ảnh có liên quan

Bạn cần xác định rõ mục đích ban đầu cho chuyến đi là để trải nghiệm, nghỉ dưỡng hay chủ yếu ăn diện đẹp để chụp hình post lên facebook. Từ đó sẽ có những lựa chọn các vật dụng hay đồ đạc thiết yếu cho chuyến đi. Vì đem càng nhiều vật dụng không cần thiết sẽ làm cho hành lý của bạn trở nên cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển. Hay phải suy nghĩ nhiều về việc hôm nay mặc gì, màu gì,… thay vào đó, bạn có thể lên kế hoạch sẵn cho các điểm du lịch sẽ đến và lựa chọn các trạng phục phù hợp cho từng địa điểm và không quên trạng bị dự phòng 1- 2 bộ đồ tránh trường hợp bị các sự cố ngoài ý muốn.

5. Phương tiện di chuyển

Mình biết nhiều bạn sẽ không thể đi du lịch bằng xe máy, máy bay hay tàu hỏa,… vì mỗi loại phương tiện di chuyển đều có điểm mạnh và điểm yếu khác biệt, nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thú vị rất riêng. Để chuyến du lịch trở nên hoàn hảo và trọn vẹn thì các bạn nên đánh giá và lựa chọn hình thức du lịch phù hợp nhất,bằng việc nên tìm hiểu cụ thể từng loại hình  phương tiện trước chuyến đi để khôgn phải bị cảnh xay tàu xe, mệt mỏi khi đi du lịch.

Kết quả hình ảnh cho phương tiện du lịch phù hợp

Các bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí sau để đưa ra quyết định cuối cùng như:

  • Điểm du lịch mình muốn đến có những phương tiện nào đang hoạt động, từ đó có thể đánh giá và lựa chọn loại hình phù hợp với bản thân
  • Chi phí dành cho chuyến đi. Thực vậy, nếu chi phí dành cho chuyến đi dư dã, bạn có thể đặt vé máy bay, nhưng nếu chỉ gói gọn trong một chi phí hạn hẹp thì ban nên cân nhắc lựa chọn cá loại hình khác rẻ hơn như xe máy, tàu hỏa hay xe khách hay thuê xe… nhằm tiết kiệm chi phí.
  • Tham gia cùng chuyến đi của bạn có bao gồm những ai? Nếu đi một mình thì bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển mình thích. Nhưng ngược lại, nếu đi cùng gia đình, đặc biệt là người già hay trẻ em thì bạn cần cân nhắc các phương tiện có thể đảm bảo các thành viên có thể tham gia được.
  • Thời gian dành cho chuyến đi: nếu bạn dành một khoảng thời gian dài để đi du lịch thì có thể lựa chọn nhiều loại hình phương tiện di chuyển, vừa để ngắm cảnh, khám phá trong suốt chuyến đi, vừa được trải nghiệm. Nhưng nếu chỉ hạn hẹp trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn cần xem xét lại phương tiện nào phù hợp để tiết kiệm thời gian hành trình, từ đó dành nhiều thời gian để trải nghiệm du lịch hơn.
  • Mức độ an toàn: đây là điều quan trọng nhất bạn nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn phương tiện di chuyển. Đừng vì ham rẻ, hay muốn rút ngắn hành trình mà gặp phải những điều không mong muốn trong chuyến đi.

Dịch vụ thuê xe Hoàng Gia Thịnh có cung cấp các giải pháp dịch vụ du lịch tư vấn, thiết kế, thuê xe,… mang đến cho khách hàng những chuyến đi hoàn hảo, trọn vẹn niềm vui:

Giới Thiệu

thuê xe limousine
Hotline: 0938.100.229