Khám phá Đường Hầm Đất Sét: Kỳ quan độc đáo của Đà Lạt

Bạn đã biết ở Đà Lạt có một đường hầm đất sét cực kỳ đẹp chưa? Đường hầm điêu khắc Đà Lạt một trong những địa điểm check-in nổi tiếng tại Đà Lạt được nhiều người yêu thích. Nơi đây được tạo ra bằng những khối đất sét tạo thành những tác phẩm nghệ thuật .

Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch tham quan nhiều nhất thành phố ngàn hoa trong nước lẫn ngoài nước. Cùng xem nó có gì nổi bật nhé.

1. Giới thiệu về đường hầm đất sét Đà Lạt

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-1

Đường hầm đất sét Đà Lạt hay còn gọi là đường hầm điêu khắc Đà Lạt nằm ở cuối thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm và thiền viện trúc lâm Đà Lạt.. Đường hầm đất sét trong tiếng anh gọi là Clay tunnel in DaLat.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-2

Đường hầm đất sét Đà Lạt hay còn được gọi là đường hầm đất đỏ, đường hầm điêu khắc, … Đây là công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ năm 2010. Đến nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của “tiểu Paris Việt Nam”.

Đường hầm đất sét mỗi ngày đều đón chào một số lượng khách cực kỳ lớn. Đông nhất là những ngày cuối tuần hay những ngày lễ, ngày Tết, …

2. Đường đi đường hầm đất sét Đà Lạt

Bạn có 2 cách đi đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt 1 trong 2 cách sau.

2.1. Đi theo hướng dinh Đại Bảo tới đường hầm điêu khắc

Cách chợ Đà Lạt khoảng 13km nếu các bạn đi xe đến đường hầm đất sét tầm khoảng 20 -30 phút. Từ chợ Đà Lạt, bạn đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp đến là đến đường Bà Triệu -> đường Trần Phú. Bạn gặp một ngã ba, đi theo hướng đường Lê Hồng Phong. Đi hết đường Lê Hồng Phong thì rẽ sang đường Triệu Việt Vương. Rồi đến Trần Thánh Tông đi 1 đoạn gặp 1 ngã 3 thì rẽ phải. Đi gần hết đoạn đường đèo đó bạn sẽ đến được đường hầm điêu khắc.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-3

2.2. Đi theo hướng đèo xuống đường hầm điêu khắc

Bạn nên chọn cách này để đến đường hầm cho dễ đi hơn. Nhưng hơi xa nếu bạn đang ở trung tâm thành phố.

3. Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt

Đây là giá vé đã được chúng tôi cập nhật trong thời gian gần đây. Phí giá vé vào cổng làng đất sét đang áp dụng cho du khách như sau:

  • Giá vé vào cổng làng đất sét Đà Lạt dành cho người lớn là 40.000 VNĐ/người.
  • Giá vé vào cổng dành cho trẻ em là 20.000 VNĐ/người.

Ngoài ra, khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt còn có chính sách giá vé dành cho các khách đoàn. Nếu du khách nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với quầy vé để biết thêm thông tin chi tiết.

4. Đường hầm đất sét Đà Lạt mấy giờ mở cửa

Đường hầm đất sét luôn mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần để đón tiếp khách du lịch. Đường hầm bắt đầu đón những vị khách đầu tiên trong ngày vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-4

5. Lịch sử đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt được anh Trịnh Bá Dũng bắt đầu xây dựng vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số với vốn đầu tư là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt xinh đẹp từ thuở khai thiên lập địa cho đến một Đà Lạt nên thơ như ngày hôm nay. Cũng chính vì những điều đó mà đường hầm điêu khắc này thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan, chụp ảnh.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-5

Anh Dũng cũng có nói: ” Toàn bộ công trình ở đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính là: tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt; Và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục con người.

6. Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất sét các nghệ nhân đã tạo thành những hình hài nghệ thuật, vô cùng đẹp mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-6

6.1. Chủ đề thứ nhất

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng khắc họa lại toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau, anh đã khắc họa lịch sử Đà Lạt từ khi vị bác sĩ Yersin khám phá; tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ khi người Pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

6.2. Chủ đề thứ hai

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như là: trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà, trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo, …

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-7

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét. Đoạn cuối cùng là công trình hiện đại hóa hơn khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ và phá cách hơn.

>> Xem thêm: Những địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam

7. Hai kỷ lục của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Thứ nhất là ngôi nhà đất đỏ Bazan sử dụng vật liệu không nung đầu tiên. Mang một phong cách độc đáo nhất và được xác nhận và giữ tới 2 kỷ lục gia của Việt Nam.

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-8

Thứ 2: Ngôi nhà này còn có một mái đắp nổi hình bản đồ đất nước Việt Nam. Trông nó rất độc đáo và cũng là cái đầu tiên trên đất nước việt nam. Có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

Một số hình ảnh đep về Đường hầm điêu khắc Đà Lạt:

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-9

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-10

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-11

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-12

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-13

Kham-pha-duong-ham-dat-set-ky-quan-doc-dao-cua-da-lat-14

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Gia Thịnh về đường hầm dất sét độc đáo ở Đà Lạt. bạn đi Đà Lạt nhớ ghé check-in qua nơi này nhé.

✅ Bảng Giá Thuê Xe Limousine
Hotline: 0938.100.229
Zalo